Nga tin tưởng vào Bitcoin năm 2018 để chống lại rửa tiền

Thảo luận trong 'Tin tức về Bitcoin' bắt đầu bởi Say Xỉn Xông Zô Hẻm, 25/4/17.

 1. [​IMG]
  Bộ trưởng Tài chính Nga Alexey Moiseev đã nói rằng quốc gia của ông có kế hoạch công nhận Bitcoin như một công cụ tài chính hợp pháp vào năm 2018 nhằm chống lại nạn rửa tiền.  Kế hoạch nhận biết Bitcoin
  Ngân hàng trung ương Nga đang xem xét tiền điện tử bao gồm Bitcoin như một công cụ để chống rửa tiền, Bloomberg báo cáo . Moiseev cho biết trong một cuộc phỏng vấn:

  “Các cơ quan chức năng hy vọng sẽ nhận ra vai trò bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác vào năm 2018 khi họ tìm cách thực thi các quy tắc chống lại việc chuyển giao bất hợp pháp.”

  Ngân hàng trung ương đang phát triển một vị trí chung về tiền tệ kỹ thuật số cùng với chính phủ. Theo kế hoạch, kế hoạch hợp pháp hóa và giám sát Bitcoin đang được hình thành khi các kế hoạch truyền thống đang bị khô cạn, theo như các ấn phẩm cho hay, các phương pháp không bí mật của các hoạt động kinh doanh đáng ngờ như buôn bán giả mạo và các khoản vay dùng để chuyển tiền ra nước ngoài giảm xuống còn 771 triệu theo số liệu của ngân hàng trung ương. ”

  Rocky Past
  Nga đã trải qua nhiều thời kỳ xen kẽ đánh giá và mâu thuẫn với Bitcoin, ngay cả khi xem xét lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, ở đất nước này có thể bị phạt tù vì lưu trữ bitcoins.[​IMG]

  Vào tháng Hai năm 2014, nhà chức trách Nga đã ban hành cảnh báo chống lại sử dụng Bitcoin nó có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc khủng bố tài chính, nói thêm rằng đối xử với nó như một đồng tiền là bất hợp pháp. Tháng Năm vừa qua, ngân hàng trung ương của Nga tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình, trong khi một lần nữa xem xét cấm các tiền tệ khác bao gồm Bitcoin. Tuy nhiên, tháng Mười Hai, thư dịch vụ thuế liên bang ngụ ý rằng tiền tệ kỹ thuật số không bất hợp pháp nhưng tình trạng của nó là không rõ ràng.

  Moiseev mình cũng đã gửi thông điệp về Bitcoin trong quá khứ. Mùa hè năm ngoái, ông cho rằng khai thác Bitcoin là trái phép trong khi vẫn cho rằng Bitcoin có thể được giao dịch tương tự như các thị trường ngoại hối. Sau đó, vào tháng Giêng, ông tuyên bố rằng ông không coi Bitcoin là mối đe dọa.

  Vào tháng 2, Phó Thống đốc ngân hàng Nga Olga Skorobogatova cho biết, các nhà chức trách sẽ quyết định vào năm 2017, liệu các đồng tiền số có thể được coi là tài sản, tiền mặt hoặc an ninh hay không.

  Trong khi đó, khối lượng giao dịch bitcoin tại Nga đang tăng lên tại Localbitcoins. Tuần trước, hơn 342 triệu rúp, trị giá khoảng 6 triệu đô la, đã được giao dịch cho bitcoins trên sàn giao dịch này một mình.

  [​IMG]
  Bạn có nghĩ rằng Nga sẽ thực sự nhận ra Bitcoin vào năm 2018? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây.
   

Chia sẻ trang này