Bitfinex - sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới sắp nối gót Mtgox sụp đổ

Thảo luận trong 'Tin tức về Bitcoin' bắt đầu bởi SKY, 5/5/17.

 1. SKY

  SKY Member

  Bitfinex sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới hiện có trụ sở tại Hồng Kông có thể sẽ nối gót sàn Mt. Gox sụp đổ. Mt. Gox trước đây là sàn Bitcoin lớn nhất thế giới.

  Khi Mt. Gox tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào tháng 2 năm 2014, phải mất hơn 2 tuần sau đó sàn này mới thừa nhận sự thật với khách hàng các hacker đã đánh cắp hơn 450 triệu USD tài sản của họ, khiến sàn này bị phá sản. Điều này ngay lập tức đã làm tê liệt toàn bộ hệ thống tiền tệ ảo, khiến thị trường giảm mạnh trong suốt hai năm. Có lúc Bitcoin rớt xuống tới mức dưới 200 đô la, từ mức cao kỷ lục trước đây là 1.200 đô la vào tháng 11 năm 2013.

  Vì vậy, khi một sàn giao dịch khác có những động thái giống Mt. Gox như Bitfinex, họ khiến giới săn tiền ảo bắt đầu thấy lo lắng. Bitfinex hiện đang giữ lại các thông tin quan trọng về các khoản tiền của khách hàng, họ không đưa các thông tin tài chính này cho cơ quan kiểm toán mặc dù họ sẽ hứa hẹn làm việc này sớm.

  Tất nhiên, việc tạm dừng rút tiền của khách hàng không phải là điều hiếm thấy trong giới tiền ảo. Cả ba sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc đã cấm khách hàng rút tiền kể từ đầu tháng hai. Và năm ngoái, Kraken, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ, tạm ngừng việc rút tiền do lỗi phần mềm giao dịch. Nhưng sự tạm ngừng này đặc biệt gây lo sợ cho giới đầu tư, bởi vì giống như Mt. Gox, Bitfinex không hề giải thích trước cho khách hàng mà đã thông báo ngừng việc rút tiền.

  Việc tạm ngừng này đã gây ra tốn kém chi phí lớn cho khách hàng của Bitfinex. Vào thứ ba, bitcoins đã được rao bán với mức giá 1.547$ trên phần mềm giao dịch của Bitfinex, một mức giá chênh lệch hơn 100 $ so với hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin phổ biến trên thế giới. Các nhà đầu tư tiền ảo vào sàn này lo lắng vì họ sợ bị mất 7%-8% tài khoản mà không rõ lý do tại sao.

  [​IMG]

  Một user trên trang web Reddit thông báo các yêu cầu chuyển khoản ngân hàng từ Bitfinex sớm nhất kể từ ngày 9 tháng 3 đã bị hủy bỏ. Sau đó cũng có thêm một thông tin khác từ phía ngân hàng Wells Fargo $ Co, ngân hàng chịu trách nhiệm quản lý Bitfinex cũng chấm dứt hợp đồng với sàn giao dịch này và tách Bitfinex ra khỏi hệ thống tài chính của nó.

  Mặc dù Bitfinex nhiều lần nói rằng họ sẽ làm mọi việc thật đúng đắn, hứa hẹn sẽ thiết lập mối quan hệ với các ngân hàng mới, cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin thuận tiện hơn nhưng chỉ một số ít khách hàng đạt được thỏa thuận nói trên.

  Còn nhiều vấn đề rắc rối hơn nữa là Bitfinex đã từ chối cho phép một cuộc kiểm toán quy mô lớn bởi các quỹ đối tác với họ. Các quỹ này được cho là có ủng hộ rất lớn với việc phát triển ngành công nghiệp tiền ảo.

  Có thể sau những động thái mờ ám này từ phía Bitfinex, sẽ có một làn sóng rút tiền cực lớn, làm tăng thêm lo lắng về trữ lượng bitcoin sẽ giảm sút mạnh mẽ trong thời gian tới. Xem ra anh em nào đầu tư tiền ảo nên nhanh chóng rút tiền về, nếu trường hợp Bitfinex sụp đổ, khủng hoảng có thể lan rộng sang các sàn giao dịch Bitcoin khác. Anh em nào quan tâm đến tiền ảo, có thể lựa chọn những đồng tiền an toàn và minh bạch hơn, hoặc chuyển sang mua trái phiếu chính phủ cho lành :eek:
  Nguồn: traderviet.com​
   
 2. SKY

  SKY Member

  ai biết thông tin gì không mn, thấy hoang mang quá
   

Chia sẻ trang này