BITCOIN ĐÃ SẴN SÀNG TRỞ THÀNH ĐỒNG TIỀN CHUNG TOÀN CẦU

Thảo luận trong 'Tin tức về Bitcoin' bắt đầu bởi Để Em, 3/5/17.

 1. Để Em

  Để Em New Member

  BITCOIN ĐÃ SẴN SÀNG TRỞ THÀNH ĐỒNG TIỀN CHUNG TOÀN CẦU

  Từ tháng 9 năm 2016 đến nay, cộng đồng thế giới chứng kiến một cách rõ ràng nhất sự phát triển vượt bậc của bitcoin. Bitcoin đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế hiện nay và đang trên đường sẵn sàng trở thành đồng tiền chung toàn cầu.

  Đối mặt với tình trạng lạm phát phi mã, sự suy yếu của đồng nội tệ, Bitcoin đang được thử thách trong những nhu cầu thực tế của thế giới.

  Nhu cầu về Bitcoin toàn cầu tiếp tục gia tăng

  Vào tháng 11 năm 2016, chính phủ Ấn Độ tuyên bố họ sẽ cấm hai loại giấy bạc lớn nhất của nước này là Rs 500 và Rs 1,000. Do hậu quả của việc thanh trừng này, nhu cầu về tài sản thay thế tăng lên, một trong số đó là Bitcoin.

  Trung Quốc cũng đã đóng góp vào sự gia tăng nhu cầu về Bitcoin. Vào cuối năm ngoái, Trung Quốc đã hạn chế nhập khẩu vàng nhằm ngăn chặn sự mất giá của đồng nhân dân tệ, làm cho Bitcoin trở thành một tài sản được các nhà đầu tư mong muốn.

  Trong khi ở Venezuela, đồng nội tệ của nước này lạm phát tăng cao. Với sự sụt giảm kinh tế ngày càng nhiều của Venezuela, nhiều người dân nước này đang sử dụng Bitcoin để mua những thứ như thuốc men và lương thực.

  Thông qua những ví dụ này và thực tế Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.458 USD, vượt qua mức cao nhất 1.350 USD vào thời điểm đầu tháng 3, nó cho thấy rằng Bitcoin đang dần đạt được giá trị thực tế và sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo .

  [​IMG]

  Hình 1: giá bitcoin hôm nay ngày 03/05/2017

  Bitcoin đã trưởng thành trong sự biến động

  Nicolas Cary, đồng sáng lập và chủ tịch Blockchain.info, và David Motta, nhà đầu tư và giám đốc điều hành của ACQURE Business Solutions, một công ty tư vấn kinh doanh. Cary nói rằng với những thay đổi có xu hướng diễn ra chậm chạp và mặc dù chúng ta đang ở giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi với Bitcoin, chúng ta đã có thể nhìn thấy tác động mà công nghệ này đang tạo ra cho từng cá nhân và cho các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

  Cary giải thích rằng: "Chỉ trong vòng 12 tháng, Bitcoin đã vượt qua sự thử thách dành cho đồng tiền này. Bitcoin đã trở thành một tài sản đầu tư hữu hiệu và chúng tôi bắt đầu nhận thấy sự chấp nhận rộng rãi của ngày càng nhiều cá nhân người sử dụng".

  Cary cũng nói rằng, một điều có thể nhìn thấy ở tương lai đó là khi những công dân chấp nhận sử dụng bitcoin – tiền điện tử thì chính phủ cũng sẽ buộc phải thích ứng và chấp nhận tiền điện tử bitcoin như một phần trong giao dịch tiền tệ. Điều này sẽ là bước tiến tiếp theo của mọi quốc gia, bitcoin đang dần trở thành đồng tiền chung toàn cầu.

  [​IMG]

  Hình 2: Bitcoin lớn mạnh trong khủng hoảng
  Bitcoin không chỉ giảm chi phí cho các hoạt động chuyển tiền và tiếp cận hàng triệu người ký quỹ hay thu nhập thấp hay những người không tin vào ngân hàng. Những sự phát triển này có được nhờ bitcoin có những lợi thế đương đầu với khủng hoảng chính trị, khả năng phân tán toàn cầu giúp cho bitcoin có khả năng thay thế cho những mô hình tài chính hiện có.

  Những đồng tiền điện tử khác thì sao ?

  Ethereum, vốn có giá trị vốn hóa thị trường chỉ hơn 7 tỷ đô la và là đồng tiền điện tử đứng thứ hai, dự báo tương lai có thể vượt xa Bitcoin.

  Một tiền điện tử khác có thể xem xét là Dash. Trong khi Bitcoin đang phải mất đến một giờ để xác nhận giao dịch, Dash nhanh chóng thực hiện các giao dịch tức thời mất ít hơn một giây. Hơn nữa, Dash cũng giải quyết được vấn đề thông tin cá nhân của Bitcoin, vượt qua Bitcoin. Mặc dù điều này có thể không phải là một bất lợi đối với Bitcoin, nhưng nếu các chính phủ muốn tìm một đồng tiền điện tử khác khắc phục được một số nhược điểm mà đối với yêu cầu của chính phủ này là cần thiết thì cơ hội có thể đến với Dash.

  [​IMG]

  Hình 3: Dash khắc phục điểm yếu của bitcoin về thời gian giao dịch

  Bitcoin sẵn sàng trở thành đồng tiền chung toàn cầu

  Bitcoin muốn trở thành đồng tiền chung toàn cầu, muốn trở thành đồng tiền có giá trị nhất và quyền lực nhất có thể tạm thời bitcoin chưa đáp ứng được bởi vì điều này đòi hỏi phải có sự hợp tác ăn ý của các yếu tố khác như: nguồn năng lượng để khai thác mỏ bitcoin, thợ đào bitcoin và nhiều yếu tố khác.

  Những đồng tiền thuật toán nói chung, bitcoin nói riêng đang góp phần thúc đẩy sự phát triển những dịch vụ tuyệt vời hơn cho người dùng. Sự gia nhập của tiền thuật toán vào trong nền kinh tế đang dần trở thành tất yếu.

  Khi người dân đòi hỏi một nơi giao dịch mà họ có khả năng nắm bắt thông tin nhiều hơn nhưng nguồn gốc của tiền phải được đảm bảo, đó sẽ là sự kết hợp giữa ứng dụng tiền thuật toán và cơ chế quản lý của các chính phủ. Chúng tôi tin rằng trong tương lai không xa sẽ chờ đón một hệ sinh thái ổn định và phát triển với tiền điện tử trong đó có bitcoin cùng các loại tiền thuật toán khác, các loại tiền tệ của các ngân hàng trung ương làm việc cùng nhau.
   
  Sửa lần cuối bởi Moderator: 3/5/17

Chia sẻ trang này