BẠN CÓ THỂ MUA GÌ VỚI BITCOIN MÀ TIỀN THÔNG THƯỜNG KHÔNG LÀM ĐƯỢC

Thảo luận trong 'Tin tức về Bitcoin' bắt đầu bởi Để Em, 22/4/17.

 1. Để Em

  Để Em New Member

  BẠN CÓ THỂ MUA GÌ VỚI BITCOIN MÀ TIỀN THÔNG THƯỜNG KHÔNG LÀM ĐƯỢC

  Danh sách những nơi chấp nhận bitcoin đang tăng lên một cách nhanh chóng. Tạo điều kiện thuận lợi cho bạn chi tiêu bằng bitcoin. Từ năm 2014, một số nhà bán lẻ trực tuyến đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin, mở đường cho sự tiến bộ lớn đối với bitcoin trong năm 2015. Vậy bạn có thể mua gì với bitcoin mà những loại tiền tệ thông thường không làm được.

  Những thứ bạn không thể sử dụng tiền tệ thông thường để mua nhưng bitcoin có thể mua được. Gồm:

  1. Mua thẻ quà tặng của Starbucks
  Starbucks phát hành thẻ dùng để thanh toán cho các hóa đơn tại tất cả hệ thông của hàng của mình. Cơ chế tích điểm và chính sách áp dụng chỉ có tiền điện tử bitcoin mới đáp ứng được.
  2. Chơi cờ bạc, đặc biệt là cờ bạc trực tuyến
  Đánh bài trực tuyến là một ví dụ tuyệt vời. Bitcoin được dựa trên toán học, là vô hạn chia và dễ dàng trao đổi. Hiện tại, có nhiều sòng bạc số dựa trên Bitcoin, và mặc dù tính pháp lý của bitcoin ở nhiều khu vực vẫn chưa được chấp nhận, hầu hết các trang web không phân biệt đối xử với các địa chỉ IP có nguồn gốc từ một quốc gia nào và cho đến nay chính quyền cũng chưa kiểm soát nhiều đến các sòng bạc trực tuyến.

  [​IMG]

  Hình 1: cờ bạc trực tuyến bằng bitcoin gần như không bị kiểm soát bởi chính quyền địa phương

  Bản chất chính xác của phép toán đằng sau Bitcoin cho phép các sòng bạc sử dụng Bitcoin giảm biên lợi nhuận của họ. Thậm chí tốt hơn, cờ bạc bitcoin có thể phù hợp với bất kỳ ngân sách. Vì tất cả mọi điều có liên quan đều được thực hiện bằng cách sử dụng thuật toán cho nên hoàn toàn có thể chơi poker với mức cược hàng chục ngàn đô la, hoặc ít dù chỉ một phần của một bitcoin. Điều này tạo điều kiện tham gia cờ bạc trực tuyến cho bất cứ ai có một ví tiền Bitcoin, ngay cả khi người chơi chỉ có một lượng tiền bitcoin nhỏ.

  Nếu cờ bạc không phải là điều của bạn cần, còn có rất nhiều thứ khác bạn có thể sử dụng được với bitcoin mà tiền thông thường không đáp ứng được.

  3. Mua bán hàng hóa như vàng thỏi đã trở nên dễ tiếp cận và linh hoạt nhờ Bitcoin – các trang thương mại như Amagi Metals chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người mua và người bán Bitcoin.
  4. Tài trợ cho các tổ chức từ thiện
  Việc tài trợ cho các chức từ thiện chưa bao giờ dễ dàng hơn vì không những nhanh chóng mà còn không tốn một xu cho bất kỳ tổ chức trung gian nào cho dù tài trợ cho một tổ chức từ thiện cách nữa vòng trái đất.

  [​IMG]

  Hình 2: Người tài trợ có thể yên tâm khi số tiền tài trợ đến tận tay người được giúp đỡ và hầu như không mất thêm chi phí nào

  Điều này cho phép các tổ chức từ thiện lớn và nhỏ – ngay cả những người nằm trong các cộng đồng nghèo ở các địa điểm xa xôi – đóng góp một cách trực tiếp, mà không lo lắng về tham nhũng chính trị hoặc trì hoãn làm cản trở nỗ lực nhân đạo của họ. Tiềm năng của Bitcoin trong lĩnh vực này chỉ mới bắt đầu được nhận ra.

  Vậy làm thế nào để bạn có thể chi tiêu bằng Bitcoin ?

  1.Thông qua các website kinh doanh trực tuyến nhất định để mua hàng và dịch vụ

  Nhiều trang web chấp nhận thanh toán trực tiếp trong Bitcoin. Làm thế nào để thanh toán được bảo vệ bởi chính trang web trong quá trình thanh toán, nhưng thường liên quan đến việc sao chép một địa chỉ Bitcoin và gửi một giao dịch cho số tiền được chỉ ra bởi các thương gia từ ví của bạn đến địa chỉ đó. Một số người bán cũng cung cấp mã QR để sử dụng với thanh toán di động.

  Hiện tại, danh sách các website kinh doanh trực tuyến lớn chấp nhận Bitcoin trực tiếp là ấn tượng, bao gồm Microsoft, Expedia, Dell, Newegg, Tiger Direct và Overstock.

  2.Thông qua các nhà cung cấp thẻ quà tặng (nếu bạn muốn mua một thứ gì đó từ một website hay cửa hàng chưa chấp nhận Bitcoin)

  Nếu bạn dự định mua thứ gì đó trực tuyến những trang web được đề cập không chấp nhận Bitcoin, bạn có thể tìm kiếm những nhà cung cấp thẻ quà tặng của web đó và những nhà cung cấp này chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

  Điều này có nghĩa là bạn có thể mua một thẻ quà tặng cho các cửa hàng có liên quan với Bitcoin, sau đó chi tiêu tiền trên thẻ quà tặng đó trên trang web chính của cửa hàng như bình thường.

  [​IMG]

  Hình 3: Gyft cho phép người dùng bitcoin mua thẻ quà tặng của các đối tác của Gyft

  Gyft là chủ sở hữu chính của thẻ quà tặng và hỗ trợ một loạt các thương gia bao gồm Amazon. Một ví dụ tuyệt vời khác là Pockio, nơi bạn cũng có thể mua thẻ quà tặng bằng các đơn vị tiền tệ khác như Dogecoin và Litecoin.

  3.Thông qua một số doanh nghiệp, cửa hàng hiện hữu chấp nhận Bitcoin

  Trong nhiều quốc gia trên thế giới, ngày càng có nhiều cửa hàng vật chất chấp nhận Bitcoin. Chúng có thể được tìm thấy trong tất cả các lĩnh vực thị trường, từ quần áo đến vật liệu xây dựng đến nhà hàng và quán cà phê.

  Để xem nơi bạn có thể chi tiêu Bitcoin trực tiếp, hãy xem Coinmap.com. Trang web này sử dụng bản đồ để cung cấp địa điểm thực của các doanh nghiệp, cửa hàng trên toàn thế giới và có thể tìm kiếm dễ dàng.

  Bạn cũng có thể tham khảo trên Spend Bitcoins UK để có danh sách các quốc gia cụ thể chấp nhận bitcoin.
   
  Thảo Nguyễn thích bài này.
 2. luphananh

  luphananh New Member

  like cho bài viết hay.
   
 3. tieuthao

  tieuthao Member

 4. tieuthao

  tieuthao Member

Chia sẻ trang này